GE Healthcare hỗ trợ hơn 6 tỷ đồng giúp Việt Nam đào tạo nhân lực y tế

GE Healthcare phối hợp với Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Bệnh viện Việt Đức và Công ty Viet Medical vừa khánh thành Phòng thực hành lâm sàng và mô phỏng trong gây mê hồi sức.

Đây là mô hình phòng thực hành và đào tạo mô phỏng trong gây mê hồi sức đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo gây mê hồi sức cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc điều hành gây mê an toàn cho các sinh viên y khoa, học viên, bác sĩ gây mê và nhân viên y tế trên toàn quốc.

Trong chương trình hợp tác này, GE hỗ trợ gói trang thiết bị trị giá lên tới 300.000 USD, bao gồm các máy gây mê, máy theo dõi bệnh nhân, máy thở và các thiết bị mô phỏng cơ bản. Bên cạnh đó, Viet Medical cung cấp mô hình mô phỏng bệnh nhân và hệ thống camera giám sát phòng thực hành.

PGS. TS. Công Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam cho biết: “Đây là mô hình đầu tiên được triển khai ở Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của GE Healthcare và Viet Medical, đồng thời kỳ vọng vào việc đào tạo, xây dựng các kịch bản tình huống cho các học viên gây mê và sinh viên y khoa của chúng tôi; cũng như kỳ vọng vào sự hợp tác trong đào tạo mô phỏng với các tổ chức, hiệp hội gây mê hồi sức trong khu vực Đông Nam Á”.

Phòng thực hành lâm sàng và mô phỏng trong gây mê hồi sức tại Bệnh viện Việt Đức nằm trong cam kết của GE Healthcare về xây dựng năng lực và đầu tư tại các địa phương nơi GE hoạt động thông qua việc thúc đẩy phát triển giáo dục và kĩ năng cho các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế.

Theo báo cáo của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, nhu cầu đào tạo cho các bác sĩ gây mê là rất lớn khi chỉ có 1 bác sĩ gây mê trên 134.434 người so với các nước láng giềng như Singapore (1 bác sĩ gây mê trên 22.140 người) và Philippines (1 bác sĩ gây mê trên 40.875 người).

Phòng thực hành tiền lâm sàng và mô phỏng trong gây mê hồi sức có khả năng đào tạo 400 sinh viên, học viên và bác sĩ gây mê hàng năm trên khắp đất nước. Trước mắt, Phòng sẽ hỗ trợ đào tạo các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức và thành viên của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, tiến tới đào tạo học viên gây mê hồi sức trên khắp Việt Nam cũng như từ các nước Đông Nam Á khác.

“GE Healthcare cam kết không chỉ cung cấp các máy móc và công nghệ tiên tiến cho Việt Nam mà còn hỗ trợ giáo dục và đào tạo liên quan đến các công nghệ này để đảm bảo các cơ sở y tế có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân”, ông Nilesh Shah, Tổng giám đốc Life Care Solutions, GE Healthcare khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

Mới đây, GE Healthcare đã giới thiệu bộ giải pháp gây mê kèm thở với chi phí hợp lí Carestation 600 tại Việt Nam, gồm hai dòng máy được thiết kế vừa đảm bảo giao diện thân thiện cho người sử dụng vừa được trang bị đầy đủ các công cụ thông minh, giúp các bác sĩ ngăn ngừa được những sai sót trong phòng mổ. Carestation 650 và Carestation 30 cũng đã sẵn sàng cho các học viên sử dụng trong phòng đào tạo mới tại Bệnh viện Việt Đức.

Tháng 3 năm 2015, GE Healthcare đã tài trợ 250.000 USD cho Bệnh viện Bạch Mai nhằm hỗ trợ phát triển và nâng cao kĩ năng cho các bác sĩ khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực. Tháng 4/2015, GE Healthcare và Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo giáo dục y khoa về tim mạch cho 100 bác sĩ Việt Nam nhằm cải thiện việc chẩn đoán và điều trị các bệnh tim mạch ở Việt Nam.

Hiện nay, hơn một nửa trong tổng số các bệnh viện và phòng khám ở Việt Nam có sử dụng ít nhất một thiết bị/công nghệ y tế của GE.

❖ Tin Liên Quan

Có nên sử dụng đai treo xà đơn kéo giãn cột sống không

Học sửa chữa thiết bị y tế ở đâu

Công dụng tuyệt vời của nấm hương

Loại thuốc giúp con người cai rượu

Ngủ nude có tác dụng như thế nào ?

Chữa bệnh bằng tế bào gốc, người đàn ông suýt mất mạng

Lợi ích khi trẻ cắn, mút ngón tay

Những căn bệnh dễ mắc phải nếu bạn là 'nô lệ' của điện thoại

Siêu âm 5D là gì ?